Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Premium Domain là gì?

0

Đôi khi trong lúc tìm kiếm tên miền ở các nhà cung cấp, bạn sẽ thấy một số tên miền gợi ý có giá cao ngất ngưởng – lên tới cả ngàn $$$. Liệu bạn có thắc mắc vì sao không? Lý do nằm ở đây, chúng là Premium Domain.

Premium Domain Names

Vậy Premium Domain là gì?

Premium Domain là những tên miền đẹp thuộc sở hữu của cá nhân hay tổ chức nào đó và được rao bán lại với số tiền lớn, ít nhất cũng vài trăm USD.

Làm thế nào để mua Premium Domain?

Bạn có thể mua tên miền premium bằng cách liên hệ trực tiếp với người đang sở hữu thông qua email, số điện thoại. Những thông tin này thường bạn có thể lấy được dễ dàng bằng cách Whois tên miền.

Hoặc đơn giản hơn, mua tên miền premium qua hệ thống đăng ký tên miền của nhà cung cấp. Hãy search trực tiếp tên miền và xem giá mua, nếu hợp lý thì có thể đăng ký luôn. Toàn bộ thao tác về sau do nhà cung cấp tên miền thực hiện, bạn chỉ cần thanh toán mà thôi.

Ví dụ ở GoDaddy:

Ten mien Premium GoDaddy

Ở Name.com cũng tương tự:

Ten mien Premium Name.com

Bạn thấy đó, cùng một tên miền những mỗi nhà cung cấp đưa ra mức giá khác nhau. Do đó khi mua bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định.

Nếu bạn thanh toán thành công rồi nhưng chủ sở hữu tên miền premium không muốn bán nữa thì sẽ được hoàn lại số tiền trên.Tất nhiên khi mua tên miền Premium bạn không thể dùng được mã giảm giá!

Do số tiền phải bỏ ra thường khá lớn, nên khi quyết định mua một tên miền premium bạn cần phải cân nhắc thật kỹ (chắc chắn rồi) xem liệu nó có thực sự cần thiết và hiệu quả hay không nhé!

Chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.