Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Hướng dẫn tạo menu WordPress

0

Menu là phần không thể thiếu đối với một giao diện và website WordPress. Tuy nhiên, đối với những bạn khi mới làm quen với WordPress thì việc tạo menu có phần hơi khó khăn, thực chất thì việc tạo menu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể tạo được theo ý muốn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo menu trên WordPress.

Tạo và quản lý menu WordPress

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào bảng điều khiển bằng tài khoản admin, sau đó tìm đến menu Appearance bên cột tay trái của bạn. Menu Apperance sẽ có biểu tượng hình cây cọ sơn, trong này là nơi bạn quản lý giao diện cũng như thiết lập các thông tin liên quan đến giao diện.

Hướng dẫn tạo menu cho WordPress

Sau khi vào menu Appearance thì bạn tiếp tục vào chức năng quản lý Menus. Bên trong này sẽ chứa các thông tin liên quan đến menu hiện có trên trang của bạn, nếu như chưa có menu nào được tạo thì bạn chọn link create a new menu.

Trong hình bên trên, những điểm mình tô màu vàng là những phần chính trong quá trình bạn tạo và quản lý menu cho WordPress.

Phần Menu name có nghĩa là tên của menu, ở đây bạn tự đặt tên menu cho phù hợp với chức năng và vị trí. Sau khi đã tạo xong menu thì bạn nhấn nút lưu lại.

Phần cột bên trái sẽ bao gồm các thông tin mà bạn có thể sử dụng để chèn vào menu, bao gồm các thông tin mặc định như Pages, Links, Categories. Những thông tin này bạn có thể tùy chỉnh thông qua Screen Options của trang. Nếu bạn chưa biết thì hãy quay lại đọc bài hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển WordPress mà mình đã đăng trước đó.

Trong cột bên trái này, bạn có thể chọn chuột vào các ô vuông những link bạn muốn thêm vào menu, sau đó thì nhấn nút Add to Menu để thêm các link đó vào menu hiện tại.

Chọn menu cần thêm

Chú ý, đối với mỗi loại thì nó đều có 3 tab nhỏ nhỏ ở trên các ô chọn, bao gồm: Most Recent để chỉ những link bạn sử dụng gần đây, View All là để bạn xem tất cả link trong mục hiện tài, còn Search là để bạn tìm kiếm một link nào đó.

Phần Pages và Categories cũng như các taxonomy hoặc post type khác, nó đều có ô cho bạn chọn, muốn dùng loại nào thì bạn chỉ việc nhấn cái nút mũi tên hình tam giác trỏ xuống để mở mục đó ra. Riêng phần Links là để bạn nhập các đường link tùy chỉnh, bạn cứ việc đặt tên và bỏ đường link muốn trỏ đến vào đây, sau đó là nhấn Add to Menu.

Khi các link đã nhảy vào menu rồi, bạn có thể xóa đi bằng cách nhấn vào nút mũi tên hình tam giác nhỏ nhỏ ở bên phải của link, sau đó nhấn Remove. Khi bạn mở rộng một link trong menu, trong này sẽ có chỗ cho bạn sửa chữ hiển thị và các trường khác, nếu không muốn thay đổi thì bạn giữ nguyên.

Bạn có thể sắp xếp lại vị trí của các link trong menu bằng cách kéo thả theo đúng vị trí mong muốn, nếu link nào mà nằm thụt vào so với link trước đó thì nó là link con, sau này hiển thị nó sẽ là sub-menu.

Phần bên dưới của các link trong menu sẽ là Menu Settings, trong này bạn lựa chọn vị trí muốn đặt menu hiển thị. Những vị trí này khi code giao diện người ta đã khai báo sẵn cho bạn. Tương tự như phần này, bạn nhìn lên trên sẽ có 2 tab là: Edit Menus (trang hiện tại bạn đang chỉnh sửa menu) và Manage Locations để quản lý các vị trí mà menu sẽ xuất hiện ngoài giao diện.

Điều chỉnh vị trí xuất hiện của menu

Bạn hoàn toàn có thể chọn cho menu xuất hiện theo đúng vị trí, nếu menu không chọn location thì bạn có thể dùng vào mục đích xuất hiện trên các widget của giao diện. Như vậy là qua bài viết này bạn đã biết được cách tạo một menu đơn giản cho WordPress, chúc bạn thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.