Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Chứng chỉ bảo mật SSL mang lại lợi ích gì cho SEO?

0

Khi nhắc đến chứng chỉ bảo mật SSL thường người ta sẽ nghĩ ngay đến việc tăng bảo mật cho website mà ít ai nghĩ rằng chính điều này là nguyên nhân sâu xa giúp website được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm hay nói cách khác chính là có tác động tích cực cho SEO. Vậy chứng chỉ bảo mật SSL có tốt cho SEO hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chứng chỉ bảo mật SSL mang lại lợi ích gì cho SEO? 1

Chứng chỉ bảo mật SSL mang lại lợi ích gì cho SEO?

1. Bảo vệ uy tín cho doanh nghiệp

Chứng chỉ bảo mật SSL có những cơ chế cấp phát chặt chẽ nên hạn chế được tối đa những trường hợp giả mạo, lừa đảo với mục đích hạ thấp uy tín của các doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng góp phần giúp doanh nghiệp bạn đạt thứ hạng cao trong tìm kiếm.

2. An toàn cho người dùng

Trong các cuộc nghiên cứu thử nghiệm thay đổi thuật toán tìm kiếm, các website an toàn, có kết nối được mã hóa (tức là sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL) được xếp hạng cao hơn trên các bảng xếp hạng từ khóa của Google so với các website không sử dụng loại giao thức này. Điều này cũng có ý nghĩa khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh những sự cố bảo mật không đáng có.

Với nguyên lý hoạt động vô cùng “thông minh”, SSL mã hóa các thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến giúp bảo mật tuyệt đối khi có sự giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra mỗi chứng chỉ số SSL được tạo ra cho một website duy nhất cũng như việc cấp phát này chỉ diễn ra khi danh tính chủ nhân website được một cơ quan uy tín xác thực.

3. Được Google xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm

Có thể bạn chưa biết Google đã khuyến cáo rằng việc sử dụng chứng chỉ bảo mật SSLcủa các quản trị viên sẽ giúp website của họ được đánh giá cao hơn về bảo mật mạng khi kết nối tới các sản phẩm của Google đặc biệt là công cụ Google Search. Điều này đồng nghĩa sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website sẽ được Google xem là một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website.

Với nỗ lực xây dựng một môi trường kết nối Internet an toàn, Google đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo rằng các website người dùng truy cập đến thông qua Google (ưu tiên là Google Search) phải an toàn bằng cách tạo ra nhiều nguồn lực, thúc đẩy các nhà quản trị web ngăn chặn và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên các website của họ.

4. Tăng traffic cho website của bạn

Một website được Google đánh giá cao khi xếp hạng luôn có lượng traffic cao hơn so với những trang web có thứ hạng thấp. Và đương nhiên khi website của bạn có nhiều người truy cập thì lợi thế về SEO sẽ tăng lên. Và thứ hạng này chính là “sự cộng hưởng” từ rất nhiều yếu tố bao gồm bảo mật website, uy tín doanh nghiệp,…

Chứng chỉ bảo mật SSL mang lại lợi ích gì cho SEO? 2

Tăng traffic cho website của bạn

5. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Người dùng luôn tin cậy sử dụng các kết nối bảo mật hơn và các website an toàn cho trải nghiệm người dùng có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Theo khảo sát của GlobalSign, 84% người dùng sẽ từ bỏ mua hàng nếu dữ liệu được gửi qua kết nối không an toàn. Và phần lớn họ quan tâm đến dữ liệu của họ đang bị chặn hoặc lạm dụng trực tuyến. Nếu một khách hàng cảm thấy không an tâm về thông tin của họ, bạn sẽ phải làm mọi thứ có thể để giảm bớt sự lo lắng đó và tạo ra môi trường tương tác có tính bảo mật cao nhất. Đây là điểm mấu chốt cho việc họ có quyết định quay trở lại website và trở thành khách hàng của bạn hay không.

6. Chứng chỉ bảo mật SSL được tích hợp trong Hosting tại HOSTVN

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu này cho website của mình thì hãy đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL ngay để gia tăng thứ hạng tìm kiếm và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Một tin vui cho bạn là hiện tại đã có rất nhiều nhà cung cấp tích hợp sẵn chương trình Let’s Encrypt với chứng chỉ SSL miễn phí vào các gói hosting nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Và các sản phẩm Shared hosting tại HOSTVN cũng đã hỗ trợ tích hợp Let’s Encrypt miễn phí SSL này, giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS.

Nếu ngân sách của bạn không cho phép để đăng ký SSL trả phí thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp hosting đã mặc định cấp phát chương trình SSL miễn phí để tăng cường bảo mật cho website của mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.