Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Chống SPAM cho WordPress với Akismet

0

Chống SPAM cho WordPress là công việc rất cần thiết. Nếu bạn không làm việc này thì cơ sở dữ liệu sẽ bị lưu vào những nội dung do người khác SPAM. Về lâu dài, nếu dữ liệu SPAM quá nhiều sẽ làm nặng trang của bạn. Làm cho hệ thống chạy chậm hơn và mất thẩm mỹ hơn.

Chống SPAM cho WordPress với Akismet

Akismet là plugin mặc định đi kèm với bộ cài đặt của WordPress. Mục đích của plugin này là lọc những bình luận SPAM trên blog của bạn một cách chính xác và tự động nhằm giúp bạn loại bỏ những bình luận không mong muốn xuất hiện trên blog của mình.

Chống SPAM cho WordPress với Akismet

Quả thật tình trạng SPAM luôn làm chúng ta đau đầu. Những dòng comment không như mong muốn. Đa số là dùng phần mềm để post một cách tự động. Những loại comment như vậy không những không có tác dụng gì mà còn gây xấu cho blog của bạn.

Để chống tình trạng SPAM cho WordPress, WP đã tích hợp sẵn plugin trong gói cài đặt của mình. Đó chính là Plugin có tên gọi là Akismet. Plugin này rất hữu dụng cho bạn đấy. Việc quan trọng là bạn có thể sử dụng nó một cách miễn phí.

Tải và cài đặt plugin Akismet

Để tài plugin Akismet chống SPAM cho WordPress thì bạn có thể lên trang chủ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể cài đặt plugin qua bảng điều khiển. Nếu bạn nào chưa biết làm thì có thể xem lại bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trong serie học WordPress cơ bản của mình.

Kích hoạt và nhập API key cho Akismet

Đối với plugin Akismet. Sau khi kích hoạt xong thì bạn phải nhập API key. Nếu không nhập thì chức năng của plugin sẽ không có tác dụng. Để có thể lấy được API key của Akismet, bạn vào link sau:

https://akismet.com/signup/#free

Sau khi vào đó, bạn nhấn vào nút SIGN UP bên Personal hoặc nút Get Personal. Nếu hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập thì bạn đăng nhập trước nhé. Cho đến thời điểm hiện tại thì Akismet đã kết nối với tài khoản WordPress.com.

Các gói của Akismet

Bạn kéo thanh trượt giá về 0$ là OK ngay đó mà. Cuối cùng là bạn nhấn vào nút Complete để hoàn tất. Bạn đợi một chút để cho hệ thống xử lý. Sau khi thực hiện xong thì hệ thống sẽ chuyển tiếp bạn sang trang quản lý API key.

Kéo chọn giá miễn phí Akismet

Bạn sao chép API key và vào bảng điều khiển của plugin để nhập mã này vào. Lưu cấu hình lại là bạn đã kích hoạt thành công plugin chống bình luận SPAM Akismet. Lâu lâu bạn vào kiểm tra mục SPAM trong bình luận của WordPress. Nếu có cái nào đánh dấu sai thì bạn gỡ bỏ bình luận đó ra, còn không thì bạn cứ làm trống (xóa hết toàn bộ) mục SPAM là được. Chúc bạn thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.