Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Ẩn thông tin đăng ký tên miền là gì?

0

Dịch vụ ẩn thông tin đăng ký tên miền giúp bạn ẩn những thông tin cá nhân khi đăng ký tên miền với những người khác khi họ thực hiện Whois.

Tầm quan trọng của việc Bảo mật, ẩn thông tin tên miền

Khi đăng ký một tên miền, bạn sẽ cần cung cấp 1 số thông tin cá nhân với nhà cung cấp như: tên, công ty, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email. Những thông tin này trở nên sẵn có cho bất cứ ai tra cứu tên miền của bạn (Whois) thông qua các website như https://who.is, https://whois.domaintools.com…

Điều tệ hại là hàng ngày có rất nhiều các tổ chức/cá nhân spam hay lừa đảo tận dung nguồn thông tin có sẵn này để quảng cáo, quấy rối, làm phiền với những nội dung lừa đảo. Để tránh tình trang bị lợi dụng, một số bạn sử dụng cách điền thông tin giả – việc này vi phạm quy định của ICANN và có thể khiến bạn bị thu hồi tên miền hoặc khó lấy lại nếu xảy ra tranh chấp.

Domain Privacy GoDaddy

Bằng cách sử dụng dịch vụ bảo vệ ẩn thông tin tên miền – Private Whois của các nhà cung cấp domain uy tín, bạn có thể ngay lập tức được đảm bảo an toàn thông tin. Khi kích hoạt dịch vụ này, nhà cung cấp sẽ thay thế các chi tiết liên hệ của bạn trong Whois bằng những thông tin chung chung, không có giá trị sử dụng.

Thông tin chủ sở hữu tên miền chỉ có bạn và nhà cung cấp tên miền biết mà thôi. Nếu bạn đăng ký tên miền ở các nhà cung cấp nước ngoài như GoDaddy, yên tâm là kể cả chính phủ Việt Nam có yêu cầu cũng không nhận được bất kỳ thông tin gì cả.

***Lưu ý: nếu có kế hoạch transfer tên miền sang nhà cung cấp khác, bạn nhớ tắt chức năng bảo mật thông tin tên miền thật sớm, vì phải sau 60 ngày mới transfer được tên miền. Tốt nhất nên hạn chế transfer với những tên miền cần bảo mật.

Mỗi nhà cung cấp sẽ có dịch vụ bảo mật thông tin tên miền riêng. Có thể lấy ví dụ như: GoDaddy có dịch vụ Domain PrivacyWhoisGuard của Namecheap hay Domain Privacy tại Domain.com… Về giá cả cũng có sự khác biệt lớn bởi có nơi thì mất phí, có nơi lại được tặng miễn phí khi mua tên miền. Bạn sẽ được Free năm đầu tiên sử dụng dịch vụ này của Namecheap, còn ở Namesilo thì được Free trọn đời cùng với tên miền luôn.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.