Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Trước khi startup cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp thành công?

0
Kiếm tiền trên internet, sẽ không có giới hạn nào dành cho bạn!!!…
yeu to biet - Trước khi startup cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp thành công?
Khi còn là một thằng sinh viên, mình không nghĩ rằng mình có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng như bây giờ. Lúc đó chỉ mong muốn ra trường, có việc làm 5-10tr là vui rồi. Cày 3-5năm hi vọng có mức lương 15-20tr chắc đã là sự thành công ngoài sức mong đợi…
 
Nhưng từ khi bắt đầu làm kinh doanh, với mảng offline thì chật vật lắm. Nhảy lên online cũng chật vật không kém, nhưng dần dần cứ làm rồi rút ra kinh nghiệm thay đổi, giờ cũng biết được khá nhiều rồi. Tự tin với vốn kiến thức đang có thì dù làm ở lĩnh vực nào khác phù hợp vẫn sẽ có kết quả tương tự…
 
Khi startup, nếu đi đúng hướng + một chút may mắn thì ta sẽ nhanh chóng có kết quả… Nhưng thông thường chúng ta khó có đủ TẦM NHÌN, KINH NGHIỆM để CHỌN ĐÚNG và LÀM ĐÚNG, dẫn đến fail rồi lại fail…
 
——-
Hôm trước ngồi với một nhóm sinh viên tại Launch Coffee, mấy em hỏi “Nếu giờ tụi e muốn startup thì cần chuẩn bị những gì?”
 
Câu hỏi này thực sự khá rộng và rất khó có một câu trả lời chuẩn mực nào, nhưng mình nghĩ một vài gạch đầu dòng sau sẽ giúp anh em muốn startup có định hướng tốt hơn để chuẩn bị:
 
– Phải có đủ nhiệt huyết và thời gian để làm (hiện nay mình thấy 1/2 số KH of mình đều khá bận rộn và ko thể tập trung toàn lực để kinh doanh, đây là lý do lớn dẫn đến kết quả chưa thực sự tốt)
– Chọn làm lĩnh vực mà mình có đam mê và am hiểu (nếu chưa biết và chưa tìm ra, thì hãy từ từ trau dồi và tìm nó rồi mới bắt đầu)
– Có sự lựa chọn sản phẩm, thị trường đúng (yếu tố này khó có thể nắm được nhưng có thể gặp gỡ nhiều người có kinh nghiệm để xin lời khuyên)
– Khi không thể làm một mình, thì việc chọn đội nhóm cực kỳ quan trọng (nếu chọn sai hay chọn người không phù hợp thì sẽ rất dễ fail. >50% lý do startup fail là vì mâu thuẫn giữa các sáng lập viên)
– Bắt đầu từng bước 1 gầy dựng mọi thứ, bỏ sức ra để cày. (Ko nên bỏ vốn quá nhiều, khi có kết quả từ quá trình kinh doanh thì mới dùng chính tiền đó để đầu tư thêm tăng kết quả lên…)
– Nhiều startupers dành quá nhiều thời gian cho ý tưởng, bản kế hoạch, “làm đẹp” mọi thứ để hi vọng gọi được vốn đầu tư (mình thấy tỷ lệ những người áp dụng theo phương pháp này thành công chắc chưa đến 1%. Nên tự build mọi thứ mà không cần VỐN, mình nghĩ đây mới là con đường bền vững và an toàn)
– Một số khác thì tập trung vào việc tạo ra sản phẩm, nhưng khả năng quảng bá và bán sản phẩm đó thì không có. Startupers thường có “ảo tưởng” rằng sản phẩm mình tạo ra là khác biệt, thị trường chưa có… Nhưng nếu nó thực sự tốt, chỉ sau 1 time ngắn thôi cũng sẽ bị người khác clone ngay lập tức. Đừng nên ảo tưởng điều mình làm được thì người khác không làm được. (Thời SV mình cũng từng bị như thế này vài lần)
– Tập trung vào việc tạo ra sản phẩm đã có nhưng cạnh tranh về giá. (Cạnh tranh về giá không phải là yếu tố quyết định KD thành công, bạn cạnh tranh theo cách này chỉ phá nát thị trường thêm mà thôi. Trường hợp này mình thấy cực kỳ nhiều, nhất là với mảng Software hiện tại, hầu hết thì các phần mềm đó thường không thể duy trì và bán được, rồi lại cho dùng miễn phí…)
(Còn nhiều và rất nhiều, ae comment góp ý thêm ạ!)
gia tri - Trước khi startup cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp thành công?
—–
Cuối cùng, mình muốn nói một điều với các anh em 9x,10x. Hãy khởi nghiệp trên internet, cơ hội rất nhiều và không có giới hạn cho bạn… Và đừng quên trau dồi thật cứng kỹ năng MARKETING và BÁN HÀNG. Kỹ năng này không thể thiếu nếu bạn muốn KHỞI NGHIỆP BỀN VỮNG…
 
=> (QC) Hãy tham gia group Cộng Đồng Digital Marketing và cùng nhau học hỏi, thảo luận và chia sẻ mỗi ngày. Để all chúng ta đều nắm được KIẾN THỨC NỀN TẢNG tốt về Marketing Online, Bán Hàng,…

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.