Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp của người kinh doanh online

0

Trong quá trình hỗ trợ các anh chị kinh doanh online tìm kiếm khách hàng trên các MXH như Facebook, Zalo, Instagram,… Đội ngũ ATP Software đã tổng hợp được rất nhiều ý kiến thắc mắc về việc kinh doanh online như thế nào để hiệu quả.

Hôm nay, thay mặt đội ngũ support của ATP Software mình sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp để các Anh/Chị kinh doanh online có thể khắc phục và cải thiện việc kinh doanh của mình.

Câu 1 : Sản phẩm – Dịch vụ của tôi rất tốt, rất chuyên nghiệp nhưng tại sao lại không có ai quan tâm ?

Trả lời :

  • SP-DV tốt là một chuyện, quan trọng là có bao nhiêu người biết đến SP-DV của Anh/Chị ? Nên xem lại cách thức quảng cáo và tiếp cận khách hàng.

Câu 2 : Tôi mới bắt đầu kinh doanh online trên Facebook, bây giờ tìm kiếm khách hàng như thế nào ? 

Trả lời :

  • Anh/Chị nên tìm hiểu các kiến thức về Fanpage, FB cá nhân và Group. Đây là các kênh chính để tiếp cận KH. Về Fanpage anh chị nên tìm hiểu về quảng cáo FB ads ( đây là kênh tốn chi phí ). FB cá nhân và Group tuy miễn phí nhưng lượng KH có thể tiếp cận là rất lớn. Anh/Chị có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn tìm kiếm mọi khách hàng trên Facebook  ở đây.

Câu 3 : Tôi đang kinh doanh trên FB cá nhân, đã full 5000 bạn bè nhưng sao tương tác lại quá kém ?

Trả lời :

  • Anh/Chị cần xem lại nguồn gốc của 5000 bạn bè này đến từ đâu. Họ là ai ? Họ có nhu cầu về SP-DV của Anh/Chị hay không?. Ví dụ A/C kinh doanh mỹ phẩm nhưng list bạn bè toàn nam giới thì tất nhiên không ai quan tâm mặt hàng của anh chị cả.
  • Nguyên nhân khác có thể đến từ nội dung mà A/C chia sẻ trên tường. Ví dụ spam bán sản phẩm quá nhiều làm ảnh hưởng đến KH -> bỏ theo dõi. Nên đầu tư nội dung bổ ích, chia sẻ kiến thức liên quan để thu hút KH, tạo tâm lý thoải mái -> dễ chốt sale.

Câu 4 : Tôi có chạy quảng cáo trên Fanpage nhưng không hiệu quả ?

Trả lời :

  • Việc chạy quảng cáo target đúng KH là rất khó và cần thời gian để tối ưu. A/C cần kiên trì và học hỏi kiến thức thường xuyên tại các group như Công đồng Isocial , Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam, Học quảng cáo Facebook,…

Câu 5 : Có cách nào tiết kiệm hơn chạy quảng cáo FB Ads mà vẫn tiếp cận được nhiều Khách hàng không ?

Trả lời : 

  • A/C có thể dùng các tài khoản FB để tiếp cận khách hàng. Cách này không tốn chi phí quảng cáo, dễ tạo thương hiệu cá nhân và tăng uy tín với khách hàng. Đây là xu hướng mới hiện nay khi mà FB Ads đang tỏ ra khá tốn kém nhưng lại không hiệu quả,

Câu 6 : Tôi muốn lọc danh sách bạn bè của mình để tìm kiếm thêm khách hàng mới thì làm cách nào ?

Trả lời :

  • Anh/ Chị có thể dùng phần mềm Simple Facebook để lọc và kết nối với KH mới tự động.

Câu 7 : Tôi muốn tăng like chất lượng cho Fanpage và xây dựng cộng đồng lớn để kinh doanh thì làm thế nào ?

Trả lời :

  • Anh/ Chị có thể tạo nhiều tài khoản FB để kết bạn với KH tiềm năng ( hãy tưởng tượng chúng ta có 10 tài khoản full 5000 KH thì lượng tài nguyên KH để A/C chăm sóc là cực kỳ lớn ), sau đó mời họ like page và thêm họ vào nhóm riêng để chăm sóc. (đây là hệ thống kinh doanh bền vững nhất trên FB)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.