Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Tin vui cho người kinh doanh trên Facebook cá nhân

0

Vừa qua Facebook đã giới thiệu tính năng mới cho người dùng Facebook đó là Facebook Marketplacehứa hẹn sẽ giúp người dùng giao tiếp với nhau dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ việc kinh doanh buôn bán ngay trên tài khoản cá nhân.

Điều này có thể mang đến một cuộc cách mạng lớn trong tương lai khi mà việc kinh doanh trên các Group mua bán và quảng cáo Facebook Ads đang làm người dùng ngao ngán vì không hiệu quả.

Xu hướng mới : kinh doanh trên facebook cá nhân (profile)

Hiện tại chức năng đăng bán sản phẩm đã có mặt trên app IOS của iPhone. Điều thú vị là cái này bán trên Facebook cá nhân chứ không phải trên Page hay trong Group. Giao diện đăng bán đồ y hệt như chức năng mua bán của Group hoặc Page và mọi người đều có thể Like, Comment, Share status đó giống như bao status bình thường khác. Thậm chí Facebook còn trang bị thêm một nút nhắn tin nhanh để người bán và người mua chat liền với nhau.

Người dùng có thể đăng bán ngay trên tường của mình
ảnh minh họa

Đây có thể là động thái thử nghiệm của Facebook Marketplace mà Facebook đã từng giới thiệu đến năm ngoái.

Khi rao hàng trong Marketplace, người dùng sẽ dùng chính tài khoản cá nhân của họ để đăng bài mà không cần phải tạo Page hoặc Group, không tốn phí cho Facebook và cũng không cần tốn tiền chạy quảng cáo. Bên cạnh đó Marketplace còn cung cấp luôn công cụ tìm kiếm để giúp người mua tìm được đúng thứ họ cần trong khu vực chợ này.

Trước đây muốn bán được hàng, người dùng phải tạo Group và mời gọi mọi người gia nhập Group, hoặc tạo Page rồi chạy quảng cáo. Còn nếu bán trên Facebook cá nhân thì lại không có đủ công cụ cần thiết để quảng bá sản phẩm đó đến mọi người, người cần mua cũng khó mà tìm được món hàng mà họ cần. Facebook Marketplace ra đời sẽ giải quyết được hết các vấn đề này. Việc bán một món hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Người bán không cần phải tốn công tạo Page và cũng không cần phải nhờ bạn bè đi tag hết tất cả mọi người vào nhằm mong muốn bán hàng được nhanh.

Người mua sau khi tìm thấy món mình cần trong Marketplace (tìm bằng tên món hàng, chủng loại hoặc địa điểm), họ có thể nhắn tin trực tiếp với người bán hoặc trả giá theo ý muốn. Quá trình mua bán sẽ do hai người tự thỏa thuận với nhau. Facebook không can thiệp vào quá trình này, không cung cấp phương thức thanh toán và cũng không thu phí gì hết.

Trong vài ngày tới, Marketplace sẽ được tích hợp trực tiếp vào trong app Facebook trên Android, iOS (sẽ có cho Desktop) cho những ai trên 18 tuổi và đang sống tại các nước Anh, Mỹ, Úc và New Zealand. Các quốc gia khác và phiên bản cho Desktop sẽ được bổ sung trong vài tháng nữa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.