Home / TV box / Hướng dẫn sử dụng TV box / LÀM THỂ NÀO CẬP NHẬT FIRMWARE CHO TV BOX DÒNG AMLOGIC CHIP
Android TV box Vinabox

LÀM THỂ NÀO CẬP NHẬT FIRMWARE CHO TV BOX DÒNG AMLOGIC CHIP

Với các sản phẩm Android box chạy bằng Amlogic Chip thì người dùng có thể cập nhật qua USB hoặc từ máy tính. Đối với dòng chip này thường được sử dụng trong các sản phẩm Android TV box như: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây Sumall.vn hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Chuẩn bị: các bạn cần phải có

– Tv box cấp up lại firmware.

– USB hoặc Cable USB 2 đầu đực.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Tool: Để up trên máy tính.

– Firmware có thể bằng các định dạng file như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm kiếm các Firmware cần thiết cho mình nhé.

2. Thực hiện theo các bước sau:.

a. Cập nhật thông qua Tool trên máy tính

Chỉ dạng firmware .IMG mới dùng được cách này, để cài đặt các file dạng này, dùng laptop được cài win 7 trở lên là tốt nhất.

–  Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm USB Burning Tool trên máy tính theo link sau: http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Tiến hành giải nén và cài đặt như các phần mềm bình thường khác.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Import Imgage Firmware.

Tiếp theo cắm 1 đầu cáp USB vào máy tính, chọc nút RESET trên BOX giữ và đồng thời cắm cổng USB còn lại vào BOX cho đến khi nào phần mềm báo kết nối thành công như hình dưới 

Tiếp theo chúng ta nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật Firmware cho Box.

Khi nào nhìn thấy phần mềm như hình dưới là đã thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Cập nhật firmware qua USB hoặc thẻ nhớ

Các này chỉ dùng cho firmware có dạng .ZIP, bạn tải file đó về -> copy và past và thẻ nhớ/USB -> sau đó vào phần MyApps, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem thêm tại : http://androidtvbox.edu.vn/cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dong-rockchip/

Camera IP wifi, Android TV box

Xem thêm

Khi dùng clip box phải biết các thủ thuật này

Nay SumAll chia sẽ cho bạn các thủ thuật nhỏ khi sử dụng clip box   …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *