Home / TV box / Hướng dẫn sử dụng TV box / cách thức cách thức TĂNG TỐC ĐỘ CHO tv box
Android TV box Vinabox

cách thức cách thức TĂNG TỐC ĐỘ CHO tv box

Chào các bạn, sau 1 thời gian chiếc box tv yêu quý của mọi người tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem TV, xem phim,…
Vậy các bạn phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây androidtvbox.edu.vn xin cách cho bạn chiêu tăng tốc android tv box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android tv box chạy chậm là đường truyền internet nhà các bạn. Đặc biêt là smart tv box được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang nối cũng làm cho Android box chạy chậm. cách đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android tv box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên bạn nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. chúng ta có thể dùng các app như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo cách thức này.

cách thức xóa bộ nhớ tạm

3. Xóa bỏ bớt các app không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ phần mềm phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số quý khách khi sử dụng đã ham tải và set up quá nhiều chương trình không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì bạn nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

Gõ ứng dụng android box

Thao tác sử dụng: Khi không dùng app nào nữa quý khách nên đóng nó lại đúng cách là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại set up gốc
Thiết lại box tv lại như ban đầu cũng là chiêu làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà bạn có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho smart box.
Trong trường hợp các chỉ dẫn trên mà ko hiệu quả, thì chúng ta nên thử cách cuối cùng là nâng cấp lại bản room mới cho smart box, tuy nhiên cách thức này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu các bạn tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì mẹo này làm không đúng mẹo có thể biến cái BOX TV nhà mọi người thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ mẹo Update room tại đây nhé
Trên đây là các chiêu giúp quý khách cải thiện tốc độ cho box tv, nếu không còn hiệu quả nữa thì mọi người cân nhắc có nên cập nhật 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của chúng ta đã quá cũ.

Chi tiết tại: http://androidtvbox.edu.vn/ly-do-khien-android-box-chay-cham-va-cach-xu-ly/ 

 

Camera IP wifi, Android TV box

Xem thêm

Khi dùng clip box phải biết các thủ thuật này

Nay SumAll chia sẽ cho bạn các thủ thuật nhỏ khi sử dụng clip box   …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *