Home / TV box / Hướng dẫn sử dụng TV box / cách chiêu TĂNG TỐC ĐỘ CHO android tv box
Android TV box Vinabox

cách chiêu TĂNG TỐC ĐỘ CHO android tv box

Kính chào quý khách, sau 1 thời gian chiếc android tv box yêu quý của bạn tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem TV, xem phim,…
Vậy quý khách phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây muare.online xin chiêu cho các bạn chỉ dẫn tăng tốc smart box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android tv box chạy chậm là đường truyền internet nhà bạn. Đặc biêt là box tv được nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang nối cũng làm cho box tv chạy chậm. cách thức đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để nối với internet tối ưu nhất là dùng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android tv box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên bạn nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. các bạn có thể sử dụng các chương trình như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo chỉ dẫn này.

mẹo xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các app không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ phần mềm phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số mọi người khi dùng đã ham tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì mọi người nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ ứng dụng smart box

Thao tác sử dụng: Khi không sử dụng app nào nữa bạn nên đóng nó lại đúng hướng dẫn là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại set up gốc
Thiết lại tv box lại như ban đầu cũng là cách làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà bạn có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho android tv box.
Trong trường hợp các hướng dẫn trên mà ko hiệu quả, thì chúng ta nên thử cách thức cuối cùng là cập nhật lại bản room mới cho tv box, tuy nhiên chỉ dẫn này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu mọi người tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy sử dụng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì chỉ dẫn này làm không đúng chỉ dẫn có thể biến cái android box nhà các bạn thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ cách thức cập nhật room tại đây nhé
Trên đây là các cách giúp quý khách cải thiện tốc độ cho box tv, nếu không còn hiệu quả nữa thì mọi người cân nhắc có nên update 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của các bạn đã quá cũ.

Bài viết được copy từ: http://viettellongan.com.vn/meo-huong-dan-tang-toc-do-cho-android-box/

 

Camera IP wifi, Android TV box

Xem thêm

Hướng dẫn đăng nhập và cài đặt ứng dụng từ CH Play

Android TV Box là một thiết bị công nghệ rất được người Việt tin dùng trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *